Thủ môn Kepa từng được cho là không còn được ra sân khi có sự xuất hiện của Edouard Mendy (Phần 1)

Với việc Chelsea ký hợp đồng với thủ môn của Rennes, Edouard Mendy, trong kỳ chuyển nhượng này, có vẻ như sự nghiệp của Kepa Arrizabalaga tại Chelsea sẽ tạm dừng lại. Đối với nhiều người ủng hộ Chelsea, điều này đã xảy ra từ lâu, nhưng cuối cùng dường như là thất bại trước Liverpool, với một màn trình diễn tai hại khác của thủ môn trẻ người Tây Ban Nha.

Có lẽ một phần đổ lỗi cho sự cố Andreas Christensen bị đuổi khỏi sân sau một pha truy cản bóng bầu dục cuối cùng với Sadio Mane, anh ta cũng được cho là đáng trách vì đã đứng ngoài vị trí trong bàn thua đầu tiên của Liverpool và chắc chắn là tội lỗi cho bàn thua thứ hai.

Nếu bạn nhìn thấy những thứ có màu đen và trắng; Kepa lại làm hỏng trận đấu và khiến Chelsea phải trả giá trong một trận đấu lớn. Nếu bạn có cái nhìn sắc thái hơn về bóng đá và thực tế cuộc sống, thì Christensen, Marcos Alonso và có lẽ Fikayo Tomori cũng có thể phải chịu trách nhiệm. Tất nhiên, điều duy nhất quan trọng nhất trong bóng đá là tỷ số cuối cùng và thất bại tiếp theo của Chelsea.

Đối với những gì nó đáng giá, tôi thực sự nghĩ rằng Kepa đã có một trận đấu hợp lý, bỏ qua lỗi. Anh ấy thực hiện một số quả tạt và phạt góc với sự tự tin và chỉ huy hơn đã thấy gần đây và anh ấy cũng thực hiện một vài pha cứu thua xuất sắc; một trong số họ từ khoảng cách xa và loại mà anh ấy đã để trong trận đấu với Brighton tuần trước.

Thủ môn Kepa từng được cho là không còn được ra sân khi có sự xuất hiện của Edouard Mendy
Thủ môn Kepa từng được cho là không còn được ra sân khi có sự xuất hiện của Edouard Mendy

Đáng buồn thay, đối với các thủ môn, họ chỉ được nhớ đến vì những sai sót của họ và có vẻ như tất cả những gì Kepa có thể mong đợi là một câu thần chú trên băng ghế dự bị của các cầu thủ thay thế, bây giờ việc cho mượn, ít nhất là trong vài tháng, dường như không còn nghi ngờ gì nữa. 

Bóng đá ưu tú là một thế giới khắc nghiệt và vẻ ngoài là một trong những ‘thủ môn bị xáo trộn tâm trí; người đã thất bại trong việc đối phó với sự giám sát và áp lực và đang phải chịu đựng những gì mà các vận động viên cricket Úc thường gọi là ‘sự tan rã về tinh thần.

Tôi phải thừa nhận rằng, bất chấp cuộc khủng hoảng trên mạng xã hội, tôi cảm thấy có nhiều thiện cảm với thủ môn trẻ người Tây Ban Nha của Chelsea.

Đáng ngạc nhiên, Jamie Carragher cũng thừa nhận cảm thấy có lỗi với anh ấy, điều này có lẽ nói lớn hơn sự đồng cảm của tôi. Trên thực tế, xem Kepa hết tuần này qua tuần khác giống như xem một vụ tai nạn ô tô và đó là một chiếc đồng hồ đau đớn.

Roger Bennett (@rogbennett), người đồng tổ chức podcast bóng đá nổi tiếng Men in Blazers’đã mô tả tình huống rất rõ ràng trên Twitter: Kepa. Thủ môn đắt giá nhất thế giới biến thành vũng bùn của sự tự tin của chính mình với cả thế giới đang theo dõi. Vị trí có thể là một trong những điều cô đơn và gây tổn hại tâm lý nhất trong thể thao. Đến mức bắt đầu lo lắng cho chàng cầu thủ 25 tuổi. 

Thủ môn Kepa từng được cho là không còn được ra sân khi có sự xuất hiện của Edouard Mendy
Thủ môn Kepa từng được cho là không còn được ra sân khi có sự xuất hiện của Edouard Mendy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *