Thomas Tuchel phải quyết định chọn Kepa Arrizabalaga hay Edouard Mendy

Ông chủ của Chelsea, Thomas Tuchel phải quyết định xem Kepa Arrizabalaga và Edouard Mendy, ai sẽ xuất phát trước trận chung kết Carabao Cup với Liverpool. Trước cuộc đụng độ tại Chung kết Carabao Cup vào Chủ nhật giữa Chelsea và Liverpool, có một cuộc tranh luận về việc Thomas Tuchel sẽ chọn thủ môn nào trong số hai thủ môn cạnh tranh của anh ấy. Edouard Mendy đã trở thành thủ môn số một của Chelsea, kể từ khi anh ấy đến vào tháng 9 năm 2020, bề ngoài là để thay thế cho Kepa Arrizabalaga về phong độ và sự tự tin.

Thomas Tuchel đã thẳng thắn trên các phương tiện truyền thông về hệ thống cấp bậc thủ môn ở Chelsea. Sau khi chọn Mendy trước Kepa cho trận chung kết Club World Cup gần đây, anh ấy nói về Kepa: “Anh ấy rất giỏi trong tập luyện và trong các trận đấu. Anh ấy có thể là số một, vâng, anh ấy không phải vì chúng tôi có Mendy và Edou. số một của chúng tôi.”

Thật khó để bàn cãi về đánh giá đó, dù gì thì Mendy cũng đã có 39 trận giữ sạch lưới đáng kinh ngạc trong 73 lần ra sân cho Chelsea. 9 trận giữ sạch lưới của anh ấy trong chiến dịch Champions League mùa trước là một chặng đường dài để bảo vệ danh hiệu cho Chelsea.

Nhưng Kepa, người đã bước vào sân thay Mendy khi anh đá chính ở AFCON, chỉ để thủng lưới 3 bàn và giữ sạch lưới 5 trong 8 trận đã đấu. Hơn nữa, anh ấy đã trở lại với phong độ tốt nhất của mình, hoặc có lẽ tốt hơn cả những gì tốt nhất của anh ấy ở Chelsea, với một pha cản phá thành công quả phạt đền trước Plymouth Argyle ở FA Cup; một số pha cứu thua tuyệt vời trước Tottenham Hotspur trong trận bán kết Carabao Cup và một pha cứu thua tuyệt vời trong trận bán kết Club World Cup từ một pha sút xa của Mohammed Kanno của Al-Hilal.

Thomas Tuchel phải quyết định chọn Kepa Arrizabalaga hay Edouard Mendy

Tất cả có vẻ là một chặng đường dài kể từ đầu mùa giải 2020-2021 của Kepa khi có vẻ như Frank Lampard đã từ bỏ anh ta và thay thế anh ta bằng Mendy. Kepa dường như được giao phó để trở thành số hai của Chelsea. Không câu lạc bộ nào muốn trả 72 triệu bảng mà Chelsea đã trả cho anh ấy và có vẻ như không thể để anh ấy đi tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *